Mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả tại nhà

216
Quyền lợi khách hàng có được khi mua thú cưng tại Thú Cảnh Việt

Chó mèo vốn được coi là thú cưng và nuôi trong nhà. Nhưng chúng có thể gây ra mùi hôi khá khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống gia đình của bạn. Trong bài viết dưới đây Thú Cảnh Việt sẽ mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo trong nhà hiệu quả nhé!

Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở chó mèo

Mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả
Mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả

Chó mèo có một lớp lông bao phủ bề mặt cơ thể khá dày nên mùi hôi sẽ bao gồm lông và bụi bẩn, chất thải, nước tiểu và tuyến mồ hôi của chúng. Chất thải bám trên lông, cùng nước tiểu và bụi bẩn gây ra mùi hôi rất khó chịu, thường thì ở chó sẽ nặng mùi hơn do tuyến nước bọt của chúng tiết ra nữa. Mùi hôi của chúng bám trên giường, nệm và sofa do hàng ngày chúng nô đùa và ngủ trên đó. 

Phương pháp khử mùi hôi chó mèo hiệu quả

Có 2 phương pháp phổ biến để khử mùi hôi cho thú cưng của bạn, cụ thể như sau:

Khử mùi bằng các sản phẩm chuyên dụng

Các phương pháp khử mùi hôi chó mèo có thể kể đến như: Sử dụng sản phẩm khử mùi, vệ sinh sạch sẽ, sử dụng nệm chống thấm hay cũng có thể sử dụng các biện pháp thiên nhiên.

Quyền lợi khách hàng có được khi mua thú cưng tại Thú Cảnh Việt

Nếu bạn sử dụng sản phẩm khử mùi nên chọn lựa kỹ, không nên dùng các sản phẩm có thành phần hóa học quá lớn gây ảnh hưởng sức khỏe thú cưng của bạn.

Trên thị trường có rất nhiều loại khử mùi rất tốt, có thể kể đến như xịt khử mùi, bột khử mùi, tấm khử mùi, sản phẩm khử mùi đặc biệt có chứa enzyme giúp phân hủy  chất thải chó mèo, loại bỏ mùi hôi. Hầu hết các sản phẩm này đều sử dụng được trên bề mặt đồ dùng, nội thất trong nhà nên bạn cứ yên tâm sử dụng nhé! Nếu có điều kiện hơn thì việc sắm một máy khử mùi quả là một việc không tồi, giúp nhà cửa luôn thoáng mát, đánh bay mùi hôi từ chó mèo hiệu quả.

Sử dụng các cách thiên nhiên để khử mùi hôi chó mèo

  • Sử dụng giấm để khử mùi do giấm có tính kháng khuẩn. Cách sử dụng: Hòa giấm với ½ lượng nước, xịt lên bề mặt khi đã dọn sạch để khử mùi hôi.
  • Bạn có thể dùng baking soda bởi nó có tính kiềm, tạo môi trường khó khăn cho sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Bạn chỉ cần rắc baking soda lên bề mặt có mùi hôi, để một lúc mùi hôi sẽ bị đánh bay.
  • Có thể sử dụng lá trà để mang lại mùi thơm dễ chịu từ thiên nhiên.Lá trà có tính khử mùi và kháng khuẩn, giúp loại bỏ mùi hôi và các vi khuẩn gây bệnh. Đun nước và cho lá trà vào, sau đó dùng dung dịch này để xịt hoặc lau các bề mặt có mùi hôi.
  • Một cách khác nữa đó là sử dụng tinh dầu khử mùi rất hiệu quả,tạo ra mùi thơm dễ chịu. Thêm vài giọt tinh dầu vào nước và xịt hoặc lau các bề mặt có mùi hôi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều tinh dầu vì có thể gây kích ứng cho chó mèo.
  • Bạn còn có thể dùng than hoạt tính để hút mùi, khử mùi hôi rất tốt. Đặt một ít than hoạt tính trong các khu vực có mùi hôi và để trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó lấy ra và vệ sinh lại khu vực đó.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng các sản phẩm tự nhiên có thể không loại bỏ mùi hôi được hoàn toàn nếu mùi hôi quá nặng hoặc đã thâm sâu vào các bề mặt. Tuy nhiên, các phương pháp này là an toàn và thân thiện với môi trường, và có thể giúp giảm thiểu mùi hôi và tạo ra không gian sống sạch sẽ, thơm tho và thoải mái hơn.

Tắm cho chó mèo thường xuyên để khử mùi hôi

Mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả
Mách bạn cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả

Đây là một cách rất hữu ích giúp bạn loại bỏ mùi hôi của chó mèo. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm sữa tắm chuyên dành cho chó mèo, khử mùi tuyệt đối và an toàn với sức khỏe của thú cưng. Sau khi tắm nên sấy khô, tránh để chó mèo chơi đùa khi lông còn ướt, rất dễ gây ra mùi hôi khó chịu.

Thay đổi chế độ ăn uống của chó mèo

Việc thay đổi chế độ ăn uống của chúng cũng là một trong số cách giảm thiểu mùi hôi đáng kể. Thêm vào khẩu phần ăn các loại hạt ít mùi, ít tanh. Nếu được hãy tự nấu pate, tự chế biến thức ăn cho chúng giúp giảm đáng kể mùi hôi khó chịu từ thức ăn công nghiệp.

Như vậy, trong bài viết trên, Thú Cảnh Việt đã mách bạn cách khử mùi hôi cho thú cưng hiệu quả. Hy vọng bạn đã có thêm vài tips để ngôi nhà luôn sạch sẽ và thơm tho.

Xem thêm: Cạo lông chó bằng tông đơ: Kỹ thuật và lời khuyên cho chó cưng

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Khách hàng mua thú cưng tại Thú Cảnh Việt