Từ 15/09 Phạt nặng khi dắt chó ra đường mà không rọ mõm

Quyền lợi khách hàng có được khi mua thú cưng tại Thú Cảnh Việt

Theo nghị định số 90/2017 của chính phủ – những ai đưa cho ra đường mà không đeo rọ mõm cho chúng đều bị phạt rất nặng.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang bàn tán rất xôn xao về vấn đề bắt giữ chó chạy ngoài đường hoặc vỉa hè để mang đi tiêu hủy (cho dù chúng có bị bệnh hay không).

hình ảnh những chú chó chạy ngoài đường bị vợt một cách khá phản cảm
hình ảnh những chú chó chạy ngoài đường bị vợt một cách khá phản cảm

Quy định trên được áp dụng bắt đầu từ ngày 15/09/2017. Theo đó, mọi người cần phải thực hiện nghiêm túc việc đeo rọ mõm cho thú cưng nhà mình trước khi đưa ra những nơi công động. Nếu không thực hiện đúng, chủ nhân của những chú chó sẽ bị phạt khá nặng, các mức phạt lên đến 1 triệu đồng.

Trước những quyết định này, người dân nuôi chó nói chung và những người yêu chó nói riêng, họ sẽ có những cảm nhận như thế nào:

Chị Phạm Tú Quỳnh – Tp.Hồ Chí Minh cho biết:“việc tuyên truyền và sử dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh từ vật nuôi sang con người như bắt buộc phải đeo rọ mõm cho chó thì tôi không có phản đối và rất đồng tình. Tuy nhiên, với giải pháp bắt chó không đeo rọ mõm chạy ngoài đường để mang đi tiêu hủy là tôi hoàn toàn không tán thành hành động này. Thiếu gì biện pháp để xử lý vấn đề này, tại sao phải dùng những hành động phản cảm và thiếu tính nhân văn đến vậy”

Quyền lợi khách hàng có được khi mua thú cưng tại Thú Cảnh Việt

Và còn có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau, khiến cho dư luận ngày một nóng bỏng. Thế nhưng, trước tiên, chúng ta cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định mà pháp luật đã đưa ra để góp phần bảo vệ mọi người xung quanh.

Chúng ta hãy cứ tuân thủ làm theo cái đúng trước, ắt sẽ có kết quả tốt đẹp. Tạm ngừng tranh cãi quá nhiều, không ai có thể bảo vệ được Boss bằng chính Sen cả đâu. Các bạn hãy nhớ trang bị RỌ MÕM và đừng bao giờ thả rông các boss yêu quý  của mình ra đường nữa nhé.

Dắt chó ra đường không đeo rọ mõm sẽ bị phạt nặng
Dắt chó ra đường không đeo rọ mõm sẽ bị phạt nặng

Trong nghị định có nêu rõ các mức hình phạt được áp dụng như sau:

  • Phạt tiền từ 200.000 đến 300.000 vnđ đối với những chú chó không được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại hoặc các biện pháp phòng bệnh liên quan khác.
  • Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 vnđ đối với việc chó được thả tự do ở những nơi công cộng mà không có người dắt, không có xích, không có rọ mõm.
  • Phạt tiền từ 100.000 đến 1 triệu đồng đối với những hành vi thả chó chơi tự do không đeo rọ mõm và gây thiệt hại cho người khác.
  • Đối với các trường hợp thả chó và gây thiệt hại đến sức khỏe và tài sản của người khác, sẽ bị áp dụng các hình phạt tùy theo mức độ thiệt hại.

Theo thông tin về quy định phòng và chống các dịch bệnh từ động vật trên cạn gây ra của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn có nêu rõ: Chủ nhân nuôi chó cần phải thực hiện nghiêm túc việc tiêm phòng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh có thể gây ra cho người khác từ những chú chó nhà mình.

Theo con số thống kê trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, hiện tại có khoảng 121.000 hộ nuôi chó, và tổng có khoảng trên 240.000 con. Thế nhưng, chỉ có 13/24 quận huyện đã được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn của thành phố công nhận thực hiện nghiêm túc việc phòng chống bệnh dại ở các loài vật nuôi.

Những mẫu rọ mõm cực kỳ hấp dẫn cho những chú chó khi ra đường
Những mẫu rọ mõm cực kỳ hấp dẫn cho những chú chó khi ra đường

=> Để nâng cao ý thức – trách nhiệm của mỗi công dân, chúng tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng những người yêu thú cưng nói chung và cộng đồng người yêu chó cảnh nói riêng. Hãy chung tay, góp sức, thực hiện một cách nghiêm túc những quy định mà nhà nước đã đề ra.

Đó không chỉ là việc bảo vệ những người xung quanh, nó còn giúp tăng tính văn minh của xã hội. Tạo được một môi trường an toàn và lành mạnh nhất.

Xem Ảnh và Video Đàn Cún Đẹp Đang Bán Qua Zalo:
Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt Bản cam kết khi mua thú cưng tại thú cảnh việt
Bài viết trướcChó phốc hươu – Những kiến thức về giống chó fox
Bài tiếp theoTìm hiểu về giống chó Lạp xưởng (Dachshund)
Bản thân là người yêu thích động vật từ nhỏ, nên Hạnh luôn coi những vật nuôi trong gia đình như chính là những đứa con tinh thần. Bởi vậy, từ năm 14 tuổi, Hạnh đã bắt đầu đi học và nghiêm cứu cách chăm sóc chúng sao cho thật khoa học. Và đến ngày hôm nay, hơn 20 năm trôi qua, Hạnh đã tích lũy cho mình được lượng kiến thức không hề nhỏ về các loài thú cảnh trên toàn thế giới. Để tiếp nối niềm đam mê của mình, Hạnh xây dựng cộng đồng này để tất cả mọi người cùng coi đây là ngôi nhà chung của những vật nuôi trong gia đình (PET HOUSE) và cùng học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm có được trong quá trình chăm nuôi thú cảnh của mình.
Bạn cảm thấy sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Viết câu hỏi của bạn tại đây - Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here